Wednesday, June 15, 2011

ปลาหมึกยักษ์ผัดกิมจิ


นอกจากผักดองแบบญี่ปุ่น(Tsukemono) คนญี่ปุ่นก็ชอบกินกิมจิเหมือนกันค่ะ
 ในโตเกียวสามารถหาซื้อกิมจิได้ทั่วไปในซูปเปอร์มาเก็ตทุกแห่งค่ะ มีให้เลือกหลายแบบ หลายราคาค่ะ นํ้าสำหรับหมักกิมจิก็มีขายนะคะ 
คนชอบกิมจิก็ซื้อมาหมักเองได้ ดีจังนะคะ

วันนี้ไปเดินเล่นซุปเปอร์เห็นปลาหมึกยักษ์ลดราคาค่ะ แม่น้องโคชิเลยซื้อมาเยอะเชียว
 แล้วลองเอามาผัดกับกิมจิค่ะ อร่อยเข้ากันดีนะคะ กินแล้วรู้สึกอิ่มกำลังดีด้วย

น่าจะเหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังลดนํ้าหนักนะคะเนี่ย แนะนำค่ะ อิอิ จริงๆ ตัวเองนั่นแหละน่าจะลดก่อนใคร 
-----------------------------------------

เอาละค่ะตามมาดูสูตรปลาหมึกยักษ์ผัดกิมจิที่นี่เลยนะคะ  


ส่วนผสม

ปลาหมึกยักษ์ต้มสุก 100 กรัม
กิมจิผักกาดขาว 60 กรัม 
แตงกวา 1 ลูก
นํ้ามันงาเล็กน้อยสำหรับผัดค่ะ
วิธีทำ
1. เอาแตงกวามาล้างให้สะอาดแล้ววางบนเขียง โรยเกลือให้ทั่ว แล้วกลิ้งแตงกวาให้ผิวชํ้านิดหน่อยนะคะ จากนั้นล้างนํ้าสะอาดแล้วหั่นพักไว้ ทำแบบนี้แตงกวาจะไม่มีรสขมนะคะ

2. หั่นปลาหมึกบาง ๆ นะคะ เสร็จแล้วตั้งกระทะไฟกลางใส่นํ้ามันงาลงไปค่ะ เอาปลาหมึกลงผัดกับกิมจิได้เลยนะคะ แล้วใส่แตงกวาลงไปค่ะ ผัดพอเข้ากัน

หลังจากนั้นตักใส่จานแล้วรอสัก 20-30 นาทีแล้วค่อยเสริ์ฟนะคะ เสร็จแล้วค่ะ
 เป็นเมนูง่ายๆ จะทำมื้อไหนก็สะดวกค่ะ 
มีเวลาลองทำกันดูนะคะ

0 comments:

Post a Comment