ไก่อบซอสมิโซะ Braise Tuesday, March 22, 2011 ตอนเริ่มหัดทำอาหารญี่ปุ่นใหม่ๆ ซื้อมิโซะมาเก็บไว้ทีไรใช้ไม่ทันสักที เหลือทิ้งตลอด พูดแล้วเสียดายจังค่ะ เพราะว่าใช้ใส่แต่ซุปมิโซะอย่างเดียว ก็อยู่กันสองสามคนกินยังไงก็ไม่หมดนะคะ อยู่ไปอยู่มาถึงได้รู้ว่ามิโซะใช้ทำอาหารได้หลากหลายมากๆ ค่ะ ทั้งต้ม ทั้งนึ่ง ทั้งผัด ทีนี้ก็ไม่ต้องเหลือทิ้งแล้วล่ะค่ะ Continue ReadingShare |