สวัสดีค่ะ ไม่ได้อัพสูตรอาหารนานแสนนาน วันนี้ขอนำเสนอปลาแซลมอนย่างซอสขิงค่ะ เป็นปลาย่างที่ไม่ได้หมักเครื่องปรุงอะไรสักอย่าง ทำเสร็จแล้วกินกับซอสขิงที่ทำเสร็จใหม่ๆ แค่นี้ก็อร่อย พอดี พออิ่มนะคะ ซอสขิงสูตรนี้ถ้าไม่ได้ใช้เป็นซอสราดปลาย่างจะใช้เป็นนํ้าสลัดแนวสุขภาพก็ได้อยู่นะคะ สูตรของต๊ะใส่ขิงค่อนข้างเยอะนะคะ ถ้าใครไม่ชอบทานเผ็ดก็ใส่แค่ครึ่งนึงของสูตร หรือจะค่อยๆ ใส่ และชิมไปเรื่อยๆ ก็ได้นะคะ
จะว่าไปอากาศแถวบ้านต๊ะเย็นลงเรื่อยๆ แล้วค่ะ ช่วงนี้เหมาะกับการดื่ม กินอาหารร้อนๆ มากเหลือเกิน อากาศเปลี่ยนแปลงอย่างนี้ถ้าไม่ระวังก็อาจจะเป็นหวัดกันได้ ปกติแล้วต๊ะจะชอบดื่มนํ้าขิง หรือทำอาหารที่มีส่วนผสมของขิงเป็นทั้งความชอบ และกินเพื่อป้องกันหวัดไปในตัว