Monday, August 4, 2014

กบน้อยในกล่องเบนโตะ (Two Little Frogs Bento)

กลับมาทำเบนโตะสวยๆ ลง blog อีกแล้วนะคะ เรื่องเบนโตะเนี่ยต๊ะทำเพราะความชอบล้วนๆ อย่างแรกเลยก็อยากให้ blog สวยๆ แล้วก็อยากฝึกทำไปเรื่อยๆ ทุกวันนี้ก็ทำเอง กินเองเป็นส่วนมาก เพราะลูกชายก็เลิกเอาเบนโตะไปโรงเรียนหลายปีแล้วค่ะ 

เบนโตะวันนี้ใช้ส่วนผสมไ่ม่กี่อย่าง แต่ละอย่างก็เป็นเมนูง่ายๆ อย่างไข่ต้ม มะเขือเทศ สลัดมันฝรั่ง ไก่ทอด จะมีพิเศษหน่อยก็ส่วนของบล็อคเคอรี่ที่ต๊ะทำเป็นหน้ากบ วิธีการทำไม่ได้ถ่ายรูปเก็บไว้เลยค่ะ แต่ก็ไม่ยาก ไม่เยอะเทียบกับเบนโตะที่เคยทำมา เพียงแค่เอาบล็อคเคอรี่ไปต้มแล้วเอากรรไกรตัดเป็นสามเหลี่ยม แล้วเกลาเป็นหน้ากบเอาให้เหมือนที่สุดเท่าๆ ที่ความสามารถเราจะพึงมี

วันนี้ต๊ะใช้ปิ่นโตสแตนเลสตราหัวม้าลาย ซึ่งนำเข้าจากไทย ในราคาที่เรียกว่าไม่อยากจะเชื่อเหมือนกันว่าตัวเองจะกล้าจ่าย แต่ที่สุดก็ซื้อค่ะเพราะเห็นแล้วอดคิดถึงวันเก่าๆ ที่เคยหิ้วปิ่นโตไปโรงเรียนไม่ได้ วันนี้ขอโพสต์กันสั้นๆ ก่อนนะคะ แล้วจะกลับมาพร้อมกับเมนูใหม่เร็วๆ นี้ค่ะ 

0 comments:

Post a Comment