Thursday, April 21, 2016

คัสตาร์ดสูตรไม่อบ (No Bake Milk Tea Purin)

กลับรายงานตัวแล้วค่ะ ต๊ะหายไปในชาติกว่าเพราะไปสร้าง portfolioที่ Shutterstock มา อ่านแล้วอย่าพึ่งพิศวงนะคะว่าฝีมือแบบนี้ทำได้ยังไง ความจริงก็คือต๊ะก็งงเหมือนกัน ที่จริงตอนที่สมัครสอบก็ไม่ได้หวังว่าจะผ่านเลย หวังแค่ว่าจะได้รับคำติชมที่จะพัฒนางานถ่ายรูปของตัวเองเท่านั้นเอง แต่ผลออกมาผ่านเฉยซะงั้น ทีนี้ก็ไม่มีภาพจะส่งต่อต้องมาฝึก มาหาข้อมูลกัน ตอนนี้จำนวนรูปมีพอไม่น่าเกลียดแล้ว มาลุยเขียน blog กันต่อค่ะ

วกกลับมาที่เมนูนี้นะคะ ชอบคัสตาร์ดญี่ปุ่นไหมคะ ตีะชอบที่สุดเลย มีสูตรคัสตาร์ดอร่อยๆ สะสมไว้เยอะมาก วันนี้เอาแบบง่ายก่อน ไม่อบ ไม่นึ่งค่ะ ใช้เจลาตินเป็นตัวช่วยให้ขนมเซ็ตตัว รสหวานเบาๆ ด้วย royal milk tea ถ้าไม่มีใช้ชาสูตรอื่นทดแทนเอานะคะ สูตรนี้ไม่ได้ใส่นํ้าตาลค่ะ เพราะในซองชาให้มาแบบเต็ม

ตามมาดูสูตร คัสตาร์ดสูตรไม่อบ (No Bake Royal Milk Tea Purin) ที่ต๊ะทำกันกับซาดาโอะ และโคชิดีกว่าอร่อยน้า

ส่วนผสม
เจลาติน 5 กรัม
นํ้าเปล่า 2 ช้อนโต๊ะ 
ชานมแบบผงชนิดผสมนํ้าตาล 55 กรัม
นม 200 มล.
whipping cream 100 มล.
ตกแต่งด้วยใบมินต์และวิปครีม

วิธีทำ
1. แช่เจลาตินในนํ้าเปล่าให้นิ่ม 
2. เอานม whipping cream ตั้งไฟให้เดือดปุด ดูแล้วส่วนผสมข้นขึ้น แล้วใส่ขานมลงไปค่ะ ตามด้วยเจลาตินที่เราแช่ไว้ คนๆๆ ให้ละลายหมดเป็นเสร็จ 
3. เทใส่ถ้วยและรอให้ส่วนผสมเย็นลงก่อนเอาเข้าตู้เย็นนะคะ จากนั้นตกแต่งตามชอบ พร้อมเสิร์ฟค่า
ลองทำกันดูนะคะ 

0 comments:

Post a Comment