Octopus Salad

Wednesday, May 11, 2011



ถ้าพูดถึงปลาหมึกยักษ์แล้วน่าจะเป็นอาหารในดวงใจของใครหลายๆ คนนะคะ คนญี่ปุ่นเองก็ชอบกินปลาหมึกยักษ์มาก รวมถึงลูกชายด้วย ปลาหมึกยักษ์ทำอะไรก็อร่อยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกแช่ซีอื้ว ปลาหมึกต้ม ปลาหมึกย่าง หรือว่าซาชิมิ เฮ้อ....พูดแล้วก็อยากกิน :)
แต่วันนี้จะมาชวนทำปลาหมึกยักษ์ในแบบที่ต่างออกไปบ้าง นั่นคือสลัดค่ะ


สลัดปลาหมึกยักษ์จานนี้มี"กลิ่นอายของอาหารตะวันตก"มากเชียวค่ะ
ไม่ว่าจะเป็นพริกหวาน หรือนํ้าสลัดที่มีส่วนผสมของนํ้ามันมะกอกกับ venigar 
 แตjมีปลาหมึกยักษ์เป็นส่วนประกอบหลัก...ก็เลยขอเหมาว่าเป็นอาหารญี่ปุ่นแล้วกันนะคะ อิอิ
ตามมาดูสูตรเลยค่ะ
--------------------------------

ส่วนผสม
1. หนวดปลาหมึกยักษ์ต้มสุก 200 กรัม
2. พริกหวาน 2 เม็ด
3. มะเขือม่วง 1 ลูก
4. หอมใหญ่ 1/2 ลูก
5. นํ้ามันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ  และอีกเล็กน้อยสำหรับผัดผักค่ะ
6. Apple Cider Venigar  4 ช้อนโต๊ะ
7. เกลือและพริกไทยเล็กน้อยค่ะ

วิธีทำ
1. หั่นพริกหวาน มะเขือม่วง และซอยหอมใหญ่ จากนั้นนำไปผัดกับนํ้ามันมะกอกพอสุก ใช้ไฟกลางนะคะ พักไว้ก่อนค่ะ



2. มาเตรียมนํ้าสลัดค่ะ ผสมนํ้ามันมะกอกกับ Apple Cider Venigar ในอ่างผสม ใส่เกลือกับพริกไทย หั่นปลาหมึกยักษ์เป็นชิ้นพอคำใส่ลงในอ่างพร้อมกับผักที่ผัดไว้ คลุกให้เข้ากันค่ะ เสร็จแล้วเอาเข้าตู้เย็นไว้

อ่างสแตนเลสทำให้ผักเย็นเร็วดีนะคะ


เสริ์ฟเย็นนะคะ ใช้เวลาเตรียมไม่นานเลยค่ะ ลองทำกันดูนะคะ

You Might Also Like

0 comments

My Portfolio

10 Best Bento Boxes & Accessories