หมูทอดสอดไส้เห็ดเข็มทอง (Golden Mushroom Wrapped in Pork)

by - Wednesday, October 16, 2013

ต๊ะเห็นเพื่อนๆ หลายคนสามารถอัพบล็อกกันได้อาทิตย์ละหลายๆครั้ง หรือบางคนอัพรายวันกันก็มี ขอบอกว่าต๊ะอิจฉาจัง ที่บล็อกของเพื่อนๆ มีเนื้อหาใหม่ๆ ตลอด แต่ก็ยังไม่ได้คิดจะปรับตารางการอัพบล็อกเป็นรายวันแต่อย่างใด 555 ขอยึดมั่นกับคอนเซ็ปต์เดิม มาไม่บ่อย แต่มาชัวร์ 

อากาศเย็นลงแบบนี้มีเห็ดอร่อยๆ ขายตามซุปเปอร์เต็มไปหมด วันนี้ต๊ะหอบเห็ดเข็มทองกลับบ้านมากำใหญ่ กะว่าจะเอามาต้ม ย่าง ใส่แกง ทำนํ้าพริกอร่อยๆ กินกับซาดาโอะ แต่พอเวลาจะทำจริงๆ ก็เปลี่ยนใจนึกถึงเห็ดห่อเบคอนทอดที่เคยกินสมัยเด็กๆ ตอนนั้นใช้เบคอนพันเห็ด แล้วกลัดด้วยไม้กลัด ทอดนํ้ามันเยอะๆ ร้อนๆ จิ้มกับซอสพริก รสชาติเผ็ดเค็ม มัน โอยอร่อยไม่อยากหยุดกินกันเลยเชียว 


วันนี้ต๊ะไม่ได้ใช้วิธีทอดนํ้ามันเยอะ ถึงจะเป็นคนชอบอาหารทอดมากๆ ก็เถอะ แต่บางครั้งต๊ะขอสารภาพว่าไม่อยากทอดอาหารในครัว ก็ขี้เกียจทำความสะอาดนั่นแหละ วันนี้ไม่ได้ใช้เบคอนนะคะ เพราะไม่มีอยู่ในตู้เย็นเลย ใช้หมูธรรมดาๆ ก็เลยต้องมีการปรุงรสเล็กน้อย หมูทอดสูตรนี้ถ้าไม่กินเป็นกับข้าวจะกินเป็นกับแกล้มก็ได้นะคะ 

เอาล่ะค่ะตามมาดูสูตรหมูทอดสอดไส้เห็ดเข็มทอง (Golden Mushroom Wrapped in Pork) ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะดีกว่าอร่อยน้า 
ส่วนผสม
เห็ดเข็มทอง 200 กรัม 
หมูสไลด์บาง 200 กรัม 
แป้งมัน
นํ้ามันพืช 2/3 ช้อนโต๊ะ
สาเก 1 ช้อนโต๊ะ 
มิริน 2 ช้อนโต๊ะ 
ซีิอิ้ว 1.5 ช้อนโต๊ะ 
นํ้าตาล 1 ช้อนชา
พริกไทยดำบดใหม่เล็กน้อย

วิธีทำ
1. ตัดโคน และล้างทำความสะอาดเห็ดพักให้สะเด็ดนํ้า แบ่งเห็ดเป็นช่อเล็กๆ แล้วใช้หมูพันให้รอบ 
2. โรยแป้งมันบางๆ ให้ทั่ว แล้วโรยพริกไทยดำ 
3. ใส่นํ้ามันในกระทะ แล้วใส่หมูลงจี่พอสุก เสร็จแล้วใส่เครื่องปรุงลงไป ปิดฝาประมาณ 3-4 นาทีจนเห็ดและหมูสุกดี ลองทำกันดูนะคะ

You May Also Like

2 comments

  1. น่าทานจัง ยิ่งถ้าเป็นเบคอนยิ่งชอบค่ะ แจมก็เบื่อน้ำมันเยอะ ๆ เลยเลี่ยงมาใช้ "ฝาอบลมร้อน" แทนการทอด เอาน้ำมันทา ๆ อาหารแล้ว ยังมีเสียงบ่นว่าทอดอร่อยกว่า ...ก็ทำหูทวนลมซะงั้น ^^

    ReplyDelete
  2. แต่อันนี้อาจจะถูกของเค้าก็ได้นะคะ อิอิ

    ReplyDelete