Harajuku

by - Friday, April 11, 2014

อยู่ญี่ปุ่นมาเข้าปีที่ 4 ขอสารภาพว่าต๊ะเพิ่งมีโอกาสมาเยือนฮาราจูกุอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันนี้เอง ฮาราจูกุเป็นย่านวัยรุ่น เป็นถนนแฟชั่นหลุดโลก เป็นย่านที่ต๊ะคิดว่ามาแล้วจะกลายเป็นคนแก่มากกว่าที่แก่อยู่แล้ว ต๊ะก็เลยเก็บฮาราจูกุไว้เป็นอโคจร จนเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาต๊ะมีเหตุต้องมารีวิวร้านอาหารร้านหนึ่งที่ตั้งอยู่ในย่านนี้ กินเสร็จ ทำงานเสร็จจะกลับบ้านเลยก็ผิดวิสัย ขอเถลไถลถ่ายรูปต่ออีกสักพัก เมื่อสำรวจจริงจังต๊ะก็รู้ว่าที่ผ่านมาต๊ะอคติกับฮาราจูกุเกินไป 

นอกจากแฟชั่นลํ้าๆ แล้ว ฮาราจูกุก็เต็มไปด้วยร้านเสื้อผ้าสวยๆ ทันสมัย มีแบบให้เลือกจนตาลาย แถมราคาถูกกว่าในห้างตั้งเยอะ 

มาดูร้านแรกดีกว่าค่ะ ร้านนี้เป็นร้านขายกระเป๋า เป้หน้าสิงสาราสัตว์นี้มองแว่บแรกต๊ะว่ามันประหลาด แต่มองไปมองมาเห็นเด็กๆ หลายคนสะพายกัน ต๊ะว่ามันคงเป็นของธรรมดาสำหรับแถวๆ นี้ล่ะมั้ง 
  ร้านที่สองเป็นร้านเสื้อผ้าหลากสี เป็นผ้าปัก งานทำมือเยอะ ร้านสวยมากต๊ะชอบนะ 
นอกจากร้านเสื้อผ้าเก๋ๆ ราคาย่อมเยาแล้ว ฮาราจูกุมีร้านเสื้อผ้าแบรนด์ใหญ่ๆ เยอะมาก ทุกแบรนด์ตกแต่งร้านชนิดที่ว่าไม่มีใครยอมใคร ต๊ะชอบดีไซน์ของ Ralph Lauren มาก สวยสง่า แต่ดูอบอุ่น วันนี้หน้าร้านมีถ่ายแบบด้วย

คนทำงานแถวฮาราจูกุจะแต่งตัวดี-ดีมาก เน้นสุภาพแต่มีรายละเอียด หนุ่มออฟฟิศคนนี้ผูกเน็คไทแบบว่าโดนมาก 
เดินไปเรื่อยๆ ต๊ะก็ไปเจอสิ่งที่ไม่น่าจะเจอ นั่นคือโรงเรียนประถมค่ะ สมกับเป็นโตเกียวจริงๆ ไม่ว่าจะย่านไหนก็มีโรงเรียน ถ้ากลับไปไทยแล้วเจอโรงเรียน (ที่ไม่ใช่โรงเรียนกวดวิชา) มาเปิดสอนที่สยามสแควร์คงจะช็อคเหมือนกัน 
จากฮาราจุกุสามารถเดินไป Omotesando ได้แบบชิลล์ๆ Ometesando ก็เป็นย่านแฟชั่นเหมือนฮาราจูกุ แต่ดูแล้วน่าจะเป็นย่านสำหรับคนอายุมากกว่า 30 เพราะเสื้อผ้า ข้าวของต่างๆ ที่ขายจะเป็นแบบผู้ใหญ่หน่อย 
โซนนี้จะมีคนญี่ปุ่นเข้าคิวรอซื้อของกันแบบเป็นเรื่องเป็นราว เพราะเต็มไปด้วยร้านดัง วันนี้ต๊ะเจอ 2 คิว คิวแรกเป็นคิวร้านช็อคโกแลต คิวที่ 2 เป็นของข้าวโพดคั่ว
และนี่คือโฉมหน้าของร้านข้าวโพดคั่วค่ะ 
ต๊ะไม่ค่อยชอบการรอคอยสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะบนถนนแดดเปรี้ยง ยิ่งวันนี้เอากล้องใหญ่(กับเลนส์อีก 2ตัว) มา ต๊ะขอติดรีวิวร้านข้าวโพดคั่วไว้ก่อนนะคะ ใกล้สงกรานต์แล้วขอให้เที่ยวสนุก และปลอดภัยทุกคนค่ะ

You May Also Like

0 comments