ฮันนีโทสต์ แบบง่ายๆ ใครก็ทำได้ (Japanese Honey Toast)

by - Tuesday, June 20, 2017

เมนูวันนี้เป็นเมนูขนมฮอตฮิตอย่างฮันนีโทสต์นะคะ ตแนแรกก็คิดอยู่ว่าจะลงสูตรดีหรือเปล่า เพราะเป็นเมนูง่ายแสนง่าย วิธีเตรียมแทบไม่ต่างจากขนมปังปิ้งทั่วไป แต่ก็ถือเป็นโทสต์เบสิคที่เอาไปต่อยอดเองได้ จะเพิ่มครีม เพิ่มไอศกรีม เพิ่มผลไม้สด หรือราดด้ายช็อคโกแลตก็ตามสะดวกนะคะ 

ขนมปังที่ใช้วันนี้เป็นขนมปังธรรมดาหนาประมาณ 1.5 เซ็น ในญี่ปุ่นขนมปังแถวๆ ที่เราใช้ปิ้งกินกับขนมปังตอนเช้าจะเรียกกันว่า Shokupan เป็นขนมปังฮอตฮิตที่มีขายกันทั่วไป ทั้งในร้านชนมปังเบอร์เกอร์รี่ ซุปเปอร์มาเก็ต มีให้เลือกทั้งแบบสไลด์บางๆ หรือหนาหน่อย หรือแบบขายทั้งก้อนให้หอบกลับบ้านกันไปสไลด์เอง ซึ่งถือเป็นเรื่องธรรมดาเพราะหลายบ้านก็มีที่สไลด์เก็บไว้

คนญี่ปุ่นนิยมกินขนมปังเป็นอาหารเช้ากันไม่น้อย ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นผลจากวัฒนธรรมอเมริกันที่หลั่งไหลเข้ามาหลังสงตรามโลกครั้งที่สองนั่นเอง หลายๆ บ้านซื้อเครื่องทำขนมปังเก็บไว้ทำขนมปังในแบบของตัวเอง ใส่ธัญพืช ปรุงแต่งรสได้ตามชอบ แค่ใส่ส่วนผสมทั้งหมดลงไปในเครื่อง กดปุ่ม นุ่งรอสวยๆ เป็นอันเสร็จ ที่บ้านของซาดาโอะก็มีอยู่เครื่องนึง 

ขนมปังที่นิยมเอามาทำฮันนีโทสต์ มักจะเป็นขนมปังที่เนื้อนุ่ม ชุ่มเนย ส่วนความหนาก็ตามชอบนะคะ ต๊ะไม่ได้ใช้ขนมปังหนามากเพราะกลัวอ้วน แฮ่ กลัวทำไม มันอ้วนไปแล้วนี่นะ

เอาล่ะคะตามมาดูสูตรฮันนีโทสต์ ที่ต๊ะทำกินกับซาดาโอะ และโคชิดีกว่า อร่อยน้า

ส่วนผสม
ขนมปัง 1 แผ่น
เนยละลาย 15 กรัม
นํ้าผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ

วิธีทำ
1. ปิ้งขนมปัวให้เหลือง

2. ทาเนยกับนํ้าผึ้งให้ทั่ว เสิร์ฟได้ค่ะ 

You May Also Like

0 comments